Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

28 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13110)
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.

Theo đó, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các trang, nhóm và tài khoản dựa trên hành vi của họ, không căn cứ nội dung mà họ đăng. Công ty truy quét các tài khoản trên toàn cầu sau khi bị chỉ trích vì không phát triển được các công cụ chống lại nội dung khủng bố và tuyên truyền một cách nhanh chóng.


Nathaniel Gleicher, Giám đốc Chính sách An ninh mạng, viết trong email gửi Reuters: “Trong mỗi một trường hợp, người đứng sau hành động phối hợp với một người khác và sử dụng tài khoản giả mạo để khai báo sai về bản thân. Chúng tôi không muốn dịch vụ của mình bị lợi dụng để thao túng mọi người”.

Nhìn chung, Facebook đã xóa tổng cộng 294 tài khoản, 1,509 trang và 32 hội nhóm đến từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.