Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

28 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 12823)
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.

Theo đó, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các trang, nhóm và tài khoản dựa trên hành vi của họ, không căn cứ nội dung mà họ đăng. Công ty truy quét các tài khoản trên toàn cầu sau khi bị chỉ trích vì không phát triển được các công cụ chống lại nội dung khủng bố và tuyên truyền một cách nhanh chóng.


Nathaniel Gleicher, Giám đốc Chính sách An ninh mạng, viết trong email gửi Reuters: “Trong mỗi một trường hợp, người đứng sau hành động phối hợp với một người khác và sử dụng tài khoản giả mạo để khai báo sai về bản thân. Chúng tôi không muốn dịch vụ của mình bị lợi dụng để thao túng mọi người”.

Nhìn chung, Facebook đã xóa tổng cộng 294 tài khoản, 1,509 trang và 32 hội nhóm đến từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.