Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

28 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 12757)
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.

Theo đó, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các trang, nhóm và tài khoản dựa trên hành vi của họ, không căn cứ nội dung mà họ đăng. Công ty truy quét các tài khoản trên toàn cầu sau khi bị chỉ trích vì không phát triển được các công cụ chống lại nội dung khủng bố và tuyên truyền một cách nhanh chóng.


Nathaniel Gleicher, Giám đốc Chính sách An ninh mạng, viết trong email gửi Reuters: “Trong mỗi một trường hợp, người đứng sau hành động phối hợp với một người khác và sử dụng tài khoản giả mạo để khai báo sai về bản thân. Chúng tôi không muốn dịch vụ của mình bị lợi dụng để thao túng mọi người”.

Nhìn chung, Facebook đã xóa tổng cộng 294 tài khoản, 1,509 trang và 32 hội nhóm đến từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.