SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử

30 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13707)
SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử
SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử

Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.

Ngoài ra, việc loại bỏ SIM vật lý cũng giúp cho thiết kế điện thoại sẽ nhỏ hơn, mỏng hơn và bền hơn. Mỹ có vẻ đang rất muốn loại bỏ hẳn những chiếc thẻ SIM nhựa nhỏ xíu trong smartphone. Nỗ lực đã được Mỹ tiến hành trong 4 năm. Cơ quan chức năng Mỹ còn yêu cầu hai nhà mạng lớn T-Mobile và Sprint hỗ trợ công nghệ eSIM, và xem đó là một điều kiện để thông qua vụ sáp nhập.

Yêu cầu giống như chỉ là một “chi tiết phụ” hoặc chỉ là một “yêu cầu kỹ thuật bổ sung”, nhưng việc khai tử SIM vật lý sẽ thay đổi cách smartphone online, và cả cách smartphone được xây dựng. Quá trình sẽ không xảy ra nay mai mà có thể sẽ mất nhiều năm – nhưng một điều kiện nhỏ trong điều khoản phê duyệt thương vụ sáp nhập có thể ảnh hưởng không chỉ đến các nhà mạng Mỹ.

SIM điện tử (eSIM) là công nghệ cho phép các thiết bị không dây được kích hoạt trên mạng thông qua phần mềm. Về lý thuyết, eSIM giúp người tiêu dùng chuyển đổi mạng dễ dàng hơn nhiều vì họ không phải mua SIM vật lý (thẻ SIM) từ mạng mà họ muốn chuyển sang. Họ có thể chỉ nhấn một vài nút trong một ứng dụng.


Trong cuộc họp báo công bố phê duyệt, chính phủ Mỹ cho biết họ yêu cầu cả T-Mobile và Sprint hỗ trợ công nghệ eSIM, cho phép điện thoại ghi danh với nhà mạng chỉ sử dụng chip bên trong chứ không phải là mẩu nhựa dẻo chèn vào điện thoại. Đáng buồn là, eSIM đã không được áp dụng rộng rãi tại Mỹ trong công nghệ không dây di động như ở Châu Âu và các nước khác. Vì thế, việc yêu cầu hỗ trợ eSIM sẽ cách mạng hóa việc sử dụng eSIM, vì một khi người tiêu dùng có nó, họ sẽ được hưởng lợi từ nó.

Đây có vẻ là một chi tiết nhỏ, đặc biệt là khi các nhà mạng lớn của Mỹ chỉ bắt đầu chính thức hỗ trợ công nghệ eSIM trên iPhone mới vào năm 2018. Nếu eSIM trở thành tiêu chuẩn trên mạng T-Mobile mới, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) hy vọng áp lực của người tiêu dùng sẽ mang eSIM đến tất cả các nhà mạng và cũng giúp người dùng chuyển mạng dễ dàng hơn.

Rất nhiều nhà sản xuất smartphone rất muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập. Loại bỏ SIM vật lý có nghĩa là các công ty có thể thiết kế điện thoại nhỏ hơn, mỏng hơn và bền hơn.

51Vote
43Vote
311Vote
26Vote
12Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu