SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử

30 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13579)
SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử
SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử

Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.

Ngoài ra, việc loại bỏ SIM vật lý cũng giúp cho thiết kế điện thoại sẽ nhỏ hơn, mỏng hơn và bền hơn. Mỹ có vẻ đang rất muốn loại bỏ hẳn những chiếc thẻ SIM nhựa nhỏ xíu trong smartphone. Nỗ lực đã được Mỹ tiến hành trong 4 năm. Cơ quan chức năng Mỹ còn yêu cầu hai nhà mạng lớn T-Mobile và Sprint hỗ trợ công nghệ eSIM, và xem đó là một điều kiện để thông qua vụ sáp nhập.

Yêu cầu giống như chỉ là một “chi tiết phụ” hoặc chỉ là một “yêu cầu kỹ thuật bổ sung”, nhưng việc khai tử SIM vật lý sẽ thay đổi cách smartphone online, và cả cách smartphone được xây dựng. Quá trình sẽ không xảy ra nay mai mà có thể sẽ mất nhiều năm – nhưng một điều kiện nhỏ trong điều khoản phê duyệt thương vụ sáp nhập có thể ảnh hưởng không chỉ đến các nhà mạng Mỹ.

SIM điện tử (eSIM) là công nghệ cho phép các thiết bị không dây được kích hoạt trên mạng thông qua phần mềm. Về lý thuyết, eSIM giúp người tiêu dùng chuyển đổi mạng dễ dàng hơn nhiều vì họ không phải mua SIM vật lý (thẻ SIM) từ mạng mà họ muốn chuyển sang. Họ có thể chỉ nhấn một vài nút trong một ứng dụng.


Trong cuộc họp báo công bố phê duyệt, chính phủ Mỹ cho biết họ yêu cầu cả T-Mobile và Sprint hỗ trợ công nghệ eSIM, cho phép điện thoại ghi danh với nhà mạng chỉ sử dụng chip bên trong chứ không phải là mẩu nhựa dẻo chèn vào điện thoại. Đáng buồn là, eSIM đã không được áp dụng rộng rãi tại Mỹ trong công nghệ không dây di động như ở Châu Âu và các nước khác. Vì thế, việc yêu cầu hỗ trợ eSIM sẽ cách mạng hóa việc sử dụng eSIM, vì một khi người tiêu dùng có nó, họ sẽ được hưởng lợi từ nó.

Đây có vẻ là một chi tiết nhỏ, đặc biệt là khi các nhà mạng lớn của Mỹ chỉ bắt đầu chính thức hỗ trợ công nghệ eSIM trên iPhone mới vào năm 2018. Nếu eSIM trở thành tiêu chuẩn trên mạng T-Mobile mới, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) hy vọng áp lực của người tiêu dùng sẽ mang eSIM đến tất cả các nhà mạng và cũng giúp người dùng chuyển mạng dễ dàng hơn.

Rất nhiều nhà sản xuất smartphone rất muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập. Loại bỏ SIM vật lý có nghĩa là các công ty có thể thiết kế điện thoại nhỏ hơn, mỏng hơn và bền hơn.

51Vote
43Vote
311Vote
26Vote
12Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.