SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử

30 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14268)
SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử
SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử

Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.

Ngoài ra, việc loại bỏ SIM vật lý cũng giúp cho thiết kế điện thoại sẽ nhỏ hơn, mỏng hơn và bền hơn. Mỹ có vẻ đang rất muốn loại bỏ hẳn những chiếc thẻ SIM nhựa nhỏ xíu trong smartphone. Nỗ lực đã được Mỹ tiến hành trong 4 năm. Cơ quan chức năng Mỹ còn yêu cầu hai nhà mạng lớn T-Mobile và Sprint hỗ trợ công nghệ eSIM, và xem đó là một điều kiện để thông qua vụ sáp nhập.

Yêu cầu giống như chỉ là một “chi tiết phụ” hoặc chỉ là một “yêu cầu kỹ thuật bổ sung”, nhưng việc khai tử SIM vật lý sẽ thay đổi cách smartphone online, và cả cách smartphone được xây dựng. Quá trình sẽ không xảy ra nay mai mà có thể sẽ mất nhiều năm – nhưng một điều kiện nhỏ trong điều khoản phê duyệt thương vụ sáp nhập có thể ảnh hưởng không chỉ đến các nhà mạng Mỹ.

SIM điện tử (eSIM) là công nghệ cho phép các thiết bị không dây được kích hoạt trên mạng thông qua phần mềm. Về lý thuyết, eSIM giúp người tiêu dùng chuyển đổi mạng dễ dàng hơn nhiều vì họ không phải mua SIM vật lý (thẻ SIM) từ mạng mà họ muốn chuyển sang. Họ có thể chỉ nhấn một vài nút trong một ứng dụng.


Trong cuộc họp báo công bố phê duyệt, chính phủ Mỹ cho biết họ yêu cầu cả T-Mobile và Sprint hỗ trợ công nghệ eSIM, cho phép điện thoại ghi danh với nhà mạng chỉ sử dụng chip bên trong chứ không phải là mẩu nhựa dẻo chèn vào điện thoại. Đáng buồn là, eSIM đã không được áp dụng rộng rãi tại Mỹ trong công nghệ không dây di động như ở Châu Âu và các nước khác. Vì thế, việc yêu cầu hỗ trợ eSIM sẽ cách mạng hóa việc sử dụng eSIM, vì một khi người tiêu dùng có nó, họ sẽ được hưởng lợi từ nó.

Đây có vẻ là một chi tiết nhỏ, đặc biệt là khi các nhà mạng lớn của Mỹ chỉ bắt đầu chính thức hỗ trợ công nghệ eSIM trên iPhone mới vào năm 2018. Nếu eSIM trở thành tiêu chuẩn trên mạng T-Mobile mới, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) hy vọng áp lực của người tiêu dùng sẽ mang eSIM đến tất cả các nhà mạng và cũng giúp người dùng chuyển mạng dễ dàng hơn.

Rất nhiều nhà sản xuất smartphone rất muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập. Loại bỏ SIM vật lý có nghĩa là các công ty có thể thiết kế điện thoại nhỏ hơn, mỏng hơn và bền hơn.

51Vote
43Vote
311Vote
26Vote
12Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Trong thời gian dài, người dùng luôn than phiền về việc Google Maps thiếu những thông báo giống như Waze, dù hai ứng dụng về cơ bản đều thuộc về Google. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang muốn thay đổi tình hình.
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.