SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử

30 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14847)
SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử
SIM Vật Lý Sắp Bị Khai Tử

Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.

Ngoài ra, việc loại bỏ SIM vật lý cũng giúp cho thiết kế điện thoại sẽ nhỏ hơn, mỏng hơn và bền hơn. Mỹ có vẻ đang rất muốn loại bỏ hẳn những chiếc thẻ SIM nhựa nhỏ xíu trong smartphone. Nỗ lực đã được Mỹ tiến hành trong 4 năm. Cơ quan chức năng Mỹ còn yêu cầu hai nhà mạng lớn T-Mobile và Sprint hỗ trợ công nghệ eSIM, và xem đó là một điều kiện để thông qua vụ sáp nhập.

Yêu cầu giống như chỉ là một “chi tiết phụ” hoặc chỉ là một “yêu cầu kỹ thuật bổ sung”, nhưng việc khai tử SIM vật lý sẽ thay đổi cách smartphone online, và cả cách smartphone được xây dựng. Quá trình sẽ không xảy ra nay mai mà có thể sẽ mất nhiều năm – nhưng một điều kiện nhỏ trong điều khoản phê duyệt thương vụ sáp nhập có thể ảnh hưởng không chỉ đến các nhà mạng Mỹ.

SIM điện tử (eSIM) là công nghệ cho phép các thiết bị không dây được kích hoạt trên mạng thông qua phần mềm. Về lý thuyết, eSIM giúp người tiêu dùng chuyển đổi mạng dễ dàng hơn nhiều vì họ không phải mua SIM vật lý (thẻ SIM) từ mạng mà họ muốn chuyển sang. Họ có thể chỉ nhấn một vài nút trong một ứng dụng.


Trong cuộc họp báo công bố phê duyệt, chính phủ Mỹ cho biết họ yêu cầu cả T-Mobile và Sprint hỗ trợ công nghệ eSIM, cho phép điện thoại ghi danh với nhà mạng chỉ sử dụng chip bên trong chứ không phải là mẩu nhựa dẻo chèn vào điện thoại. Đáng buồn là, eSIM đã không được áp dụng rộng rãi tại Mỹ trong công nghệ không dây di động như ở Châu Âu và các nước khác. Vì thế, việc yêu cầu hỗ trợ eSIM sẽ cách mạng hóa việc sử dụng eSIM, vì một khi người tiêu dùng có nó, họ sẽ được hưởng lợi từ nó.

Đây có vẻ là một chi tiết nhỏ, đặc biệt là khi các nhà mạng lớn của Mỹ chỉ bắt đầu chính thức hỗ trợ công nghệ eSIM trên iPhone mới vào năm 2018. Nếu eSIM trở thành tiêu chuẩn trên mạng T-Mobile mới, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) hy vọng áp lực của người tiêu dùng sẽ mang eSIM đến tất cả các nhà mạng và cũng giúp người dùng chuyển mạng dễ dàng hơn.

Rất nhiều nhà sản xuất smartphone rất muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập. Loại bỏ SIM vật lý có nghĩa là các công ty có thể thiết kế điện thoại nhỏ hơn, mỏng hơn và bền hơn.

51Vote
43Vote
311Vote
26Vote
12Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật UpGuard Cyber ​​Risk, một số lượng tài liệu nhạy cảm từ 100 công ty sản xuất xe hơi, bao gồm cả Ford, Tesla, Toyota, ThyssenKrupp, GM, Fiat Chrysler đã bị phơi bày tại một máy chủ công cộng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Korea Telecom, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố sự ra mắt mạng thương mại được hỗ trợ bởi blockchain của chính mình. Công ty đã xây dựng một lớp blockchain trên mạng lưới toàn quốc hiện tại để làm cho mạng an toàn và minh bạch hơn.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã thừa nhận rằng sản phẩm máy tính MacBook Pro 2018 của hãng bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng. Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mới sẽ khắc phục vấn đề.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.