IC 1795 – Tinh Vân Đầu Cá

31 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 13648)
IC 1795 – Tinh Vân Đầu Cá
FishheadNebula_Pham_2401
Image Credit & Copyright: Alan Pham


Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc. Màu sắc của tinh vân được tạo ra bằng cách sử dụng bảng màu Hubble để ánh xạ phát xạ hẹp từ các nguyên tử oxy, hydro và lưu huỳnh sang màu xanh lam, xanh lục và đỏ và trộn lẫn dữ liệu với hình ảnh của vùng được ghi thông qua các bộ lọc băng thông rộng. Không xa trên bầu trời từ Cụm sao đôi nổi tiếng ở Perseus, IC 1795 nằm ngay cạnh IC 1805, Tinh Vân Trái Tim, là một phần của một khu vực hình thành sao nằm ở rìa của một đám mây phân tử lớn. Nằm cách đó chỉ hơn 6,000 năm ánh sáng, ngôi sao lớn hơn tạo thành những vệt phức tạp dọc theo nhánh xoắn ốc Perseus của Dải Ngân hà. Ở khoảng cách đó, hình ảnh trải dài khoảng 70 năm ánh sáng trên IC 1795.
55Vote
43Vote
34Vote
21Vote
16Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.