IC 1795 – Tinh Vân Đầu Cá

31 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 12588)
IC 1795 – Tinh Vân Đầu Cá
FishheadNebula_Pham_2401
Image Credit & Copyright: Alan Pham


Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc. Màu sắc của tinh vân được tạo ra bằng cách sử dụng bảng màu Hubble để ánh xạ phát xạ hẹp từ các nguyên tử oxy, hydro và lưu huỳnh sang màu xanh lam, xanh lục và đỏ và trộn lẫn dữ liệu với hình ảnh của vùng được ghi thông qua các bộ lọc băng thông rộng. Không xa trên bầu trời từ Cụm sao đôi nổi tiếng ở Perseus, IC 1795 nằm ngay cạnh IC 1805, Tinh Vân Trái Tim, là một phần của một khu vực hình thành sao nằm ở rìa của một đám mây phân tử lớn. Nằm cách đó chỉ hơn 6,000 năm ánh sáng, ngôi sao lớn hơn tạo thành những vệt phức tạp dọc theo nhánh xoắn ốc Perseus của Dải Ngân hà. Ở khoảng cách đó, hình ảnh trải dài khoảng 70 năm ánh sáng trên IC 1795.
55Vote
43Vote
34Vote
21Vote
16Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.