Samsung Báo Cáo Lợi Nhuận Q2/2019 Sụt Giảm 56%

02 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12145)
Samsung Báo Cáo Lợi Nhuận Q2/2019 Sụt Giảm 56%
Samsung Báo Cáo Lợi Nhuận Q22019 Sụt Giảm 56%

Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.

Theo báo cáo, lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Q2/2019 đạt 6.6 nghìn tỷ won (khoảng 5.6 tỷ USD), giảm 55.61% so với Q2/2018. Tổng doanh thu đạt 56.13 nghìn tỷ won (khoảng 47.5 tỷ USD). Nguyên nhân của sự sụt giảm mạnh được Samsung cho biết là do thị trường chip nhớ vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Giá thành giảm và các khách hàng trung tâm dữ liệu lớn vẫn còn tích trữ một số lượng hàng tồn kho, dẫn tới việc mảng kinh doanh mũi nhọn của Samsung không thể tăng trưởng.

Samsung cho biết mảng kinh doanh chất bán dẫn đạt doanh thu 16.09 nghìn tỷ won (13.6 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động 3.4 nghìn tỷ won (2.8 tỷ USD), giảm gần 71% so với một năm trước. Công ty cho rằng nhu cầu của thị trường đối với chip nhớ sẽ tăng lên trong nửa cuối năm 2019. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều bất ổn và biến động, do đó mảng kinh doanh chất bán dẫn vẫn chưa thể giúp Samsung đạt được những thành công như trước đây, mà chỉ phục hồi được một phần.

Đây cũng là quý thứ 2 liên tiếp mà lợi nhuậncủa Samsung sụt giảm. Trong Q1/2019, lợi nhuận đã giảm 60% so với một năm trước, xuống còn 6.2 nghìn tỷ won (5.3 tỷ USD). Đối thủ của Samsung trong thị trường chip nhớ là SK Hynix cũng vừa mới báo cáo lợi nhuận quý thấp nhất trong vòng 3 năm qua. Mảng kinh doanh di động của Samsung báo cáo doanh thu trong Q2/2019 đạt 25.86 nghìn tỷ won (21.8 tỷ USD0 và lợi nhuận đạt 1.56 nghìn tỷ won (1.3 tỷ USD), sụt giảm khoảng 42% so với cùng kỳ năm 2018.

Samsung đã từ chối đưa ra những nhận định doanh số của chiếc smartphone Galaxy Note 10 sắp ra mắt, chỉ kỳ vọng rằng sẽ cao hơn Note 9. Có vẻ như tương lai nửa cuối năm 2019 của hãng vẫn sẽ khá ảm đạm.

56Vote
42Vote
37Vote
26Vote
12Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.