Samsung Báo Cáo Lợi Nhuận Q2/2019 Sụt Giảm 56%

02 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12128)
Samsung Báo Cáo Lợi Nhuận Q2/2019 Sụt Giảm 56%
Samsung Báo Cáo Lợi Nhuận Q22019 Sụt Giảm 56%

Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.

Theo báo cáo, lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Q2/2019 đạt 6.6 nghìn tỷ won (khoảng 5.6 tỷ USD), giảm 55.61% so với Q2/2018. Tổng doanh thu đạt 56.13 nghìn tỷ won (khoảng 47.5 tỷ USD). Nguyên nhân của sự sụt giảm mạnh được Samsung cho biết là do thị trường chip nhớ vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Giá thành giảm và các khách hàng trung tâm dữ liệu lớn vẫn còn tích trữ một số lượng hàng tồn kho, dẫn tới việc mảng kinh doanh mũi nhọn của Samsung không thể tăng trưởng.

Samsung cho biết mảng kinh doanh chất bán dẫn đạt doanh thu 16.09 nghìn tỷ won (13.6 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động 3.4 nghìn tỷ won (2.8 tỷ USD), giảm gần 71% so với một năm trước. Công ty cho rằng nhu cầu của thị trường đối với chip nhớ sẽ tăng lên trong nửa cuối năm 2019. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều bất ổn và biến động, do đó mảng kinh doanh chất bán dẫn vẫn chưa thể giúp Samsung đạt được những thành công như trước đây, mà chỉ phục hồi được một phần.

Đây cũng là quý thứ 2 liên tiếp mà lợi nhuậncủa Samsung sụt giảm. Trong Q1/2019, lợi nhuận đã giảm 60% so với một năm trước, xuống còn 6.2 nghìn tỷ won (5.3 tỷ USD). Đối thủ của Samsung trong thị trường chip nhớ là SK Hynix cũng vừa mới báo cáo lợi nhuận quý thấp nhất trong vòng 3 năm qua. Mảng kinh doanh di động của Samsung báo cáo doanh thu trong Q2/2019 đạt 25.86 nghìn tỷ won (21.8 tỷ USD0 và lợi nhuận đạt 1.56 nghìn tỷ won (1.3 tỷ USD), sụt giảm khoảng 42% so với cùng kỳ năm 2018.

Samsung đã từ chối đưa ra những nhận định doanh số của chiếc smartphone Galaxy Note 10 sắp ra mắt, chỉ kỳ vọng rằng sẽ cao hơn Note 9. Có vẻ như tương lai nửa cuối năm 2019 của hãng vẫn sẽ khá ảm đạm.

56Vote
42Vote
37Vote
26Vote
12Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.