Samsung Báo Cáo Lợi Nhuận Q2/2019 Sụt Giảm 56%

02 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12490)
Samsung Báo Cáo Lợi Nhuận Q2/2019 Sụt Giảm 56%
Samsung Báo Cáo Lợi Nhuận Q22019 Sụt Giảm 56%

Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.

Theo báo cáo, lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Q2/2019 đạt 6.6 nghìn tỷ won (khoảng 5.6 tỷ USD), giảm 55.61% so với Q2/2018. Tổng doanh thu đạt 56.13 nghìn tỷ won (khoảng 47.5 tỷ USD). Nguyên nhân của sự sụt giảm mạnh được Samsung cho biết là do thị trường chip nhớ vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Giá thành giảm và các khách hàng trung tâm dữ liệu lớn vẫn còn tích trữ một số lượng hàng tồn kho, dẫn tới việc mảng kinh doanh mũi nhọn của Samsung không thể tăng trưởng.

Samsung cho biết mảng kinh doanh chất bán dẫn đạt doanh thu 16.09 nghìn tỷ won (13.6 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động 3.4 nghìn tỷ won (2.8 tỷ USD), giảm gần 71% so với một năm trước. Công ty cho rằng nhu cầu của thị trường đối với chip nhớ sẽ tăng lên trong nửa cuối năm 2019. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều bất ổn và biến động, do đó mảng kinh doanh chất bán dẫn vẫn chưa thể giúp Samsung đạt được những thành công như trước đây, mà chỉ phục hồi được một phần.

Đây cũng là quý thứ 2 liên tiếp mà lợi nhuậncủa Samsung sụt giảm. Trong Q1/2019, lợi nhuận đã giảm 60% so với một năm trước, xuống còn 6.2 nghìn tỷ won (5.3 tỷ USD). Đối thủ của Samsung trong thị trường chip nhớ là SK Hynix cũng vừa mới báo cáo lợi nhuận quý thấp nhất trong vòng 3 năm qua. Mảng kinh doanh di động của Samsung báo cáo doanh thu trong Q2/2019 đạt 25.86 nghìn tỷ won (21.8 tỷ USD0 và lợi nhuận đạt 1.56 nghìn tỷ won (1.3 tỷ USD), sụt giảm khoảng 42% so với cùng kỳ năm 2018.

Samsung đã từ chối đưa ra những nhận định doanh số của chiếc smartphone Galaxy Note 10 sắp ra mắt, chỉ kỳ vọng rằng sẽ cao hơn Note 9. Có vẻ như tương lai nửa cuối năm 2019 của hãng vẫn sẽ khá ảm đạm.

56Vote
42Vote
37Vote
26Vote
12Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
17 Tháng Mười 2018
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Mười 2018
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17 Tháng Mười 2018
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.