Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

01 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 12431)
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.

Không phải ngẫu nhiên ông Abiy Ahmed đưa ra kế hoạch trồng cây, mà là do tài nguyên rừng của Ethiopia đã bị suy giảm nghiêm trọng khi mà từ 30% độ che phủ rừng ở thế kỷ 19 nhưng hiện chỉ còn 4%. Với mục tiêu là 4 tỷ cây từ tháng 5 tới tháng 10 năm 2019, tính đến cuối tháng 07/2019 đã đã có hơn 2.6 tỷ cây được trồng trên khắp đất nước Đông Phi. Những người quan tâm có thể theo dõi Twitter của Văn phòng thủ tướng Ethiopia để thấy được chiến dịch rầm rộ.

Hiện nay, kỉ lục Guinness về trồng cây đang thuộc về Ấn Độ với 66 triệu cây được trồng vào năm 2017. Nhiều người đang chờ xem liệu Ethiopia có được công nhận kỷ lục thế giới mới hay không.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.