Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

01 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 12503)
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.

Không phải ngẫu nhiên ông Abiy Ahmed đưa ra kế hoạch trồng cây, mà là do tài nguyên rừng của Ethiopia đã bị suy giảm nghiêm trọng khi mà từ 30% độ che phủ rừng ở thế kỷ 19 nhưng hiện chỉ còn 4%. Với mục tiêu là 4 tỷ cây từ tháng 5 tới tháng 10 năm 2019, tính đến cuối tháng 07/2019 đã đã có hơn 2.6 tỷ cây được trồng trên khắp đất nước Đông Phi. Những người quan tâm có thể theo dõi Twitter của Văn phòng thủ tướng Ethiopia để thấy được chiến dịch rầm rộ.

Hiện nay, kỉ lục Guinness về trồng cây đang thuộc về Ấn Độ với 66 triệu cây được trồng vào năm 2017. Nhiều người đang chờ xem liệu Ethiopia có được công nhận kỷ lục thế giới mới hay không.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc