Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

01 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 12354)
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.

Không phải ngẫu nhiên ông Abiy Ahmed đưa ra kế hoạch trồng cây, mà là do tài nguyên rừng của Ethiopia đã bị suy giảm nghiêm trọng khi mà từ 30% độ che phủ rừng ở thế kỷ 19 nhưng hiện chỉ còn 4%. Với mục tiêu là 4 tỷ cây từ tháng 5 tới tháng 10 năm 2019, tính đến cuối tháng 07/2019 đã đã có hơn 2.6 tỷ cây được trồng trên khắp đất nước Đông Phi. Những người quan tâm có thể theo dõi Twitter của Văn phòng thủ tướng Ethiopia để thấy được chiến dịch rầm rộ.

Hiện nay, kỉ lục Guinness về trồng cây đang thuộc về Ấn Độ với 66 triệu cây được trồng vào năm 2017. Nhiều người đang chờ xem liệu Ethiopia có được công nhận kỷ lục thế giới mới hay không.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.