Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

01 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 13239)
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.

Không phải ngẫu nhiên ông Abiy Ahmed đưa ra kế hoạch trồng cây, mà là do tài nguyên rừng của Ethiopia đã bị suy giảm nghiêm trọng khi mà từ 30% độ che phủ rừng ở thế kỷ 19 nhưng hiện chỉ còn 4%. Với mục tiêu là 4 tỷ cây từ tháng 5 tới tháng 10 năm 2019, tính đến cuối tháng 07/2019 đã đã có hơn 2.6 tỷ cây được trồng trên khắp đất nước Đông Phi. Những người quan tâm có thể theo dõi Twitter của Văn phòng thủ tướng Ethiopia để thấy được chiến dịch rầm rộ.

Hiện nay, kỉ lục Guinness về trồng cây đang thuộc về Ấn Độ với 66 triệu cây được trồng vào năm 2017. Nhiều người đang chờ xem liệu Ethiopia có được công nhận kỷ lục thế giới mới hay không.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.
08 Tháng Mười 2018
Năm 2019 đang đến rất gần, hiện nay cũng là thời điểm Qualcomm đang gấp rút chuẩn bị để sản xuất dòng chip flagship tiếp theo của hãng trên tiến trình 7nm hiện đại. Tính tới tháng 10/2018, thông tin về dòng chip mới của Qualcomm vẫn còn khá khan hiếm. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết hãng sẽ đặt tên là dòng chip flagship mới 2019 là Snapdragon 8150. Nhiều khả năng Qualcomm đang muốn đổi mới cách đặt trên truyền thống.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple liên tục để lộ những bằng sáng chế công nghệ mới cho các thiết bị trong tương lai của hãng. Đầu tiên là một phát minh giúp cải thiện trải nghiệm của việc đeo tai nghe. Cùng với đó là 2 bằng sáng chế mới cho thấy công ty có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên các thiết bị trong tương lai.
08 Tháng Mười 2018
Cuộc đua về AI đang ngày càng thú vị hơn, chủ yếu vì động lực và bản chất đa dạng. Trong khi phần lớn các đối thủ vẫn có xu hướng kết hợp AI với các trợ lý ảo bằng giọng nói, cùng nhiều tính năng hấp dẫn nhưng không phổ biến, toàn ngành công nghiệp đang thực hiện các bước đi quan trọng để tối ưu các loại tác vụ như nhận diện hình ảnh và hiển thị đồ họa, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.
06 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.
06 Tháng Mười 2018
Nếu người dùng mang MacBook Pro 2018 đi sửa chữa ở bên ngoài, có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng chip T2. Apple yêu cầu phải chạy một chương trình "cấu hình hệ thống" sau khi sửa chữa, chỉ khi đó, quá trình sửa chữa mới hoàn thành và máy hoạt động bình thường.