iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế

Sunday, August 4, 201912:00 AM(View: 12725)
iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế
iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế

iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc không suôn sẻ

Mỹ và Trung Quốc vừa kết thúc một vòng đàm phán thương mại, mà trên Twitter của mình, ông Trump gọi đó là một vòng đàm phán “mang tính xây dựng”. Tuy nhiên, sau đó ông lại tiếp tục cáo buộc Trung Quốc không tuân theo các thỏa thuận trước đó.

Rồi Tổng thống Donald Trump nói rằng các cuộc đàm phán thương mại vẫn tiếp tục và trong thời gian đó, bắt đầu từ ngày 01/09/2019, Mỹ sẽ bắt đầu đưa thêm một mức thuế 10% mới vào các hàng hóa và sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ.

Hồi tháng 05/2019, chính quyền Trump đã công bố những sản phẩm tiếp theo nào sẽ bị tấn công trong vòng áp thuế nhập khẩu tiếp theo. Apple đã cảnh báo đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer rằng Danh sách thuế quan được đề xuất bao gồm tất cả các sản phẩm chính của Apple, bao gồm iPhone, iPad, Mac, AirPods và AppleTV, cũng như các linh kiện và pin được sử dụng để sửa chữa các sản phẩm tại Mỹ. Các mức thuế được đề xuất cũng bao gồm các phụ kiện mà Apple tạo ra cho các thiết bị, chẳng hạn như màn hình và bàn phím.

Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ đối phó với các loại thuế bổ sung như thế nào. Hãng có thể chấp nhận tăng chi phí, nhưng cũng có thể sẽ tăng giá sản phẩm. Như vậy, giá iPhone, iPad cũng sẽ tăng lên.

Chính phủ và các doanh nghiệp Trung Quốc không phải trả các khoản thuế, nhưng vẫn bị tổn thương. Apple được cho là đang chuyển một số sản phẩm sang Ấn Độ và các doanh nghiệp khác của Mỹ cũng đang tìm kiếm những thị trường khác để sản xuất sản phẩm của họ, ngoài Trung Quốc.

56Vote
41Vote
31Vote
25Vote
15Vote
2.918
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 4, 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
Monday, January 4, 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
Sunday, January 3, 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
Sunday, January 3, 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
Sunday, January 3, 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
Sunday, January 3, 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.