iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế

04 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13785)
iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế
iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế

iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc không suôn sẻ

Mỹ và Trung Quốc vừa kết thúc một vòng đàm phán thương mại, mà trên Twitter của mình, ông Trump gọi đó là một vòng đàm phán “mang tính xây dựng”. Tuy nhiên, sau đó ông lại tiếp tục cáo buộc Trung Quốc không tuân theo các thỏa thuận trước đó.

Rồi Tổng thống Donald Trump nói rằng các cuộc đàm phán thương mại vẫn tiếp tục và trong thời gian đó, bắt đầu từ ngày 01/09/2019, Mỹ sẽ bắt đầu đưa thêm một mức thuế 10% mới vào các hàng hóa và sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ.

Hồi tháng 05/2019, chính quyền Trump đã công bố những sản phẩm tiếp theo nào sẽ bị tấn công trong vòng áp thuế nhập khẩu tiếp theo. Apple đã cảnh báo đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer rằng Danh sách thuế quan được đề xuất bao gồm tất cả các sản phẩm chính của Apple, bao gồm iPhone, iPad, Mac, AirPods và AppleTV, cũng như các linh kiện và pin được sử dụng để sửa chữa các sản phẩm tại Mỹ. Các mức thuế được đề xuất cũng bao gồm các phụ kiện mà Apple tạo ra cho các thiết bị, chẳng hạn như màn hình và bàn phím.

Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ đối phó với các loại thuế bổ sung như thế nào. Hãng có thể chấp nhận tăng chi phí, nhưng cũng có thể sẽ tăng giá sản phẩm. Như vậy, giá iPhone, iPad cũng sẽ tăng lên.

Chính phủ và các doanh nghiệp Trung Quốc không phải trả các khoản thuế, nhưng vẫn bị tổn thương. Apple được cho là đang chuyển một số sản phẩm sang Ấn Độ và các doanh nghiệp khác của Mỹ cũng đang tìm kiếm những thị trường khác để sản xuất sản phẩm của họ, ngoài Trung Quốc.

56Vote
41Vote
31Vote
25Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”