iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế

04 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13896)
iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế
iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế

iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc không suôn sẻ

Mỹ và Trung Quốc vừa kết thúc một vòng đàm phán thương mại, mà trên Twitter của mình, ông Trump gọi đó là một vòng đàm phán “mang tính xây dựng”. Tuy nhiên, sau đó ông lại tiếp tục cáo buộc Trung Quốc không tuân theo các thỏa thuận trước đó.

Rồi Tổng thống Donald Trump nói rằng các cuộc đàm phán thương mại vẫn tiếp tục và trong thời gian đó, bắt đầu từ ngày 01/09/2019, Mỹ sẽ bắt đầu đưa thêm một mức thuế 10% mới vào các hàng hóa và sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ.

Hồi tháng 05/2019, chính quyền Trump đã công bố những sản phẩm tiếp theo nào sẽ bị tấn công trong vòng áp thuế nhập khẩu tiếp theo. Apple đã cảnh báo đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer rằng Danh sách thuế quan được đề xuất bao gồm tất cả các sản phẩm chính của Apple, bao gồm iPhone, iPad, Mac, AirPods và AppleTV, cũng như các linh kiện và pin được sử dụng để sửa chữa các sản phẩm tại Mỹ. Các mức thuế được đề xuất cũng bao gồm các phụ kiện mà Apple tạo ra cho các thiết bị, chẳng hạn như màn hình và bàn phím.

Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ đối phó với các loại thuế bổ sung như thế nào. Hãng có thể chấp nhận tăng chi phí, nhưng cũng có thể sẽ tăng giá sản phẩm. Như vậy, giá iPhone, iPad cũng sẽ tăng lên.

Chính phủ và các doanh nghiệp Trung Quốc không phải trả các khoản thuế, nhưng vẫn bị tổn thương. Apple được cho là đang chuyển một số sản phẩm sang Ấn Độ và các doanh nghiệp khác của Mỹ cũng đang tìm kiếm những thị trường khác để sản xuất sản phẩm của họ, ngoài Trung Quốc.

56Vote
41Vote
31Vote
25Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.