Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ

04 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13716)
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù

Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.

Những chiếc máy giả nhập lậu được đóng vào hộp giống hệt như bao bì của thiết bị do Apple bán ra, từ điện thoại, máy tính bảng đến phụ kiện sử dụng thiết bị công nghệ. Để qua mặt hải quan, chúng không được dán nhãn và bao bì, mà thay vào đó được đóng gói tại Mỹ sau khi nhập khẩu thành công, rồi sau đó gửi cho các đầu mối trên toàn nước Mỹ để tiêu thụ. Jianhua “Jeff” Li đã bị bắt và nhận tội từ tháng 02/2019, nhưng đến tháng 08/2019 mới bị kết án.


Số tiền thu về được Li và các đồng phạm chuyển vào những tài khoản ở Florida và New Jersey dưới dạng gửi tiền mặt với số lượng nhỏ để cảnh sát không theo dấu được, rồi sau đó, 1 phần tiền, khoảng 1.1 triệu USD được chuyển sang những tài khoản ở Italia để che dấu tung tích. Từ trước đến nay, Apple luôn là mục tiêu của nhiều kẻ lừa đảo. Đầu năm 2019, Hàn Quốc đã chặn đứng một đường dây tiêu thụ gần 1 triệu USD đồ Apple hàng giả. Ở Mỹ cũng đã có hai sinh viên Trung Quốc bị bắt vì gửi điện thoại giả cho Apple để yêu cầu bảo hành đổi trả, đổi đồ giả lấy đồ thật khiến Apple thiệt hại gần 900,000 USD.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong