Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ

04 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13731)
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù

Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.

Những chiếc máy giả nhập lậu được đóng vào hộp giống hệt như bao bì của thiết bị do Apple bán ra, từ điện thoại, máy tính bảng đến phụ kiện sử dụng thiết bị công nghệ. Để qua mặt hải quan, chúng không được dán nhãn và bao bì, mà thay vào đó được đóng gói tại Mỹ sau khi nhập khẩu thành công, rồi sau đó gửi cho các đầu mối trên toàn nước Mỹ để tiêu thụ. Jianhua “Jeff” Li đã bị bắt và nhận tội từ tháng 02/2019, nhưng đến tháng 08/2019 mới bị kết án.


Số tiền thu về được Li và các đồng phạm chuyển vào những tài khoản ở Florida và New Jersey dưới dạng gửi tiền mặt với số lượng nhỏ để cảnh sát không theo dấu được, rồi sau đó, 1 phần tiền, khoảng 1.1 triệu USD được chuyển sang những tài khoản ở Italia để che dấu tung tích. Từ trước đến nay, Apple luôn là mục tiêu của nhiều kẻ lừa đảo. Đầu năm 2019, Hàn Quốc đã chặn đứng một đường dây tiêu thụ gần 1 triệu USD đồ Apple hàng giả. Ở Mỹ cũng đã có hai sinh viên Trung Quốc bị bắt vì gửi điện thoại giả cho Apple để yêu cầu bảo hành đổi trả, đổi đồ giả lấy đồ thật khiến Apple thiệt hại gần 900,000 USD.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.