Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ

04 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13743)
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù

Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.

Những chiếc máy giả nhập lậu được đóng vào hộp giống hệt như bao bì của thiết bị do Apple bán ra, từ điện thoại, máy tính bảng đến phụ kiện sử dụng thiết bị công nghệ. Để qua mặt hải quan, chúng không được dán nhãn và bao bì, mà thay vào đó được đóng gói tại Mỹ sau khi nhập khẩu thành công, rồi sau đó gửi cho các đầu mối trên toàn nước Mỹ để tiêu thụ. Jianhua “Jeff” Li đã bị bắt và nhận tội từ tháng 02/2019, nhưng đến tháng 08/2019 mới bị kết án.


Số tiền thu về được Li và các đồng phạm chuyển vào những tài khoản ở Florida và New Jersey dưới dạng gửi tiền mặt với số lượng nhỏ để cảnh sát không theo dấu được, rồi sau đó, 1 phần tiền, khoảng 1.1 triệu USD được chuyển sang những tài khoản ở Italia để che dấu tung tích. Từ trước đến nay, Apple luôn là mục tiêu của nhiều kẻ lừa đảo. Đầu năm 2019, Hàn Quốc đã chặn đứng một đường dây tiêu thụ gần 1 triệu USD đồ Apple hàng giả. Ở Mỹ cũng đã có hai sinh viên Trung Quốc bị bắt vì gửi điện thoại giả cho Apple để yêu cầu bảo hành đổi trả, đổi đồ giả lấy đồ thật khiến Apple thiệt hại gần 900,000 USD.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.