Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ

04 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14308)
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù

Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.

Những chiếc máy giả nhập lậu được đóng vào hộp giống hệt như bao bì của thiết bị do Apple bán ra, từ điện thoại, máy tính bảng đến phụ kiện sử dụng thiết bị công nghệ. Để qua mặt hải quan, chúng không được dán nhãn và bao bì, mà thay vào đó được đóng gói tại Mỹ sau khi nhập khẩu thành công, rồi sau đó gửi cho các đầu mối trên toàn nước Mỹ để tiêu thụ. Jianhua “Jeff” Li đã bị bắt và nhận tội từ tháng 02/2019, nhưng đến tháng 08/2019 mới bị kết án.


Số tiền thu về được Li và các đồng phạm chuyển vào những tài khoản ở Florida và New Jersey dưới dạng gửi tiền mặt với số lượng nhỏ để cảnh sát không theo dấu được, rồi sau đó, 1 phần tiền, khoảng 1.1 triệu USD được chuyển sang những tài khoản ở Italia để che dấu tung tích. Từ trước đến nay, Apple luôn là mục tiêu của nhiều kẻ lừa đảo. Đầu năm 2019, Hàn Quốc đã chặn đứng một đường dây tiêu thụ gần 1 triệu USD đồ Apple hàng giả. Ở Mỹ cũng đã có hai sinh viên Trung Quốc bị bắt vì gửi điện thoại giả cho Apple để yêu cầu bảo hành đổi trả, đổi đồ giả lấy đồ thật khiến Apple thiệt hại gần 900,000 USD.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
22 Tháng Mười Một 2018
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
22 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.
22 Tháng Mười Một 2018
“Popcorn lung” là tên thường dùng thay cho từ “viêm tiểu phế quản tắc nghẽn”, là một dạng bệnh lý liên quan đến những tổn thương ở các vị trí nhỏ nhất ở đường thở, làm người bệnh bị ho và cảm giác hụt hơi thường xuyên.