Huyền Vân Chamaeleon II

02 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12564)
Huyền Vân Chamaeleon II
Cha-II-Cloud-WebAstroDon
Image Credit & Copyright: Don Goldman


Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào. Các ngôi sao đang hình thành trong ranh giới chòm sao của nó, một phức hợp các đám mây phân tử tối tăm, bụi bặm. Cách chúng ta khoảng 500 năm ánh sáng, tinh vân tối Chamaeleon II đang trong khung cảnh quý vị đang nhìn thấy, nơi những đám mây bụi vũ trụ nổi bật chủ yếu trong bóng đen trên bầu trời phía nam đầy sao. Khung kính thiên văn có kích thước khoảng một góc Trăng tròn và kéo dài khoảng 5 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính của đám mây đen. Rải rác gần trung tâm là ánh sáng đỏ rực từ các vật thể Herbig-Haro, các tia khí bị sốc rực sáng phát ra từ các ngôi sao mới hình thành gần đây.
54Vote
42Vote
310Vote
24Vote
14Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.