Huyền Vân Chamaeleon II

02 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 13116)
Huyền Vân Chamaeleon II
Cha-II-Cloud-WebAstroDon
Image Credit & Copyright: Don Goldman


Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào. Các ngôi sao đang hình thành trong ranh giới chòm sao của nó, một phức hợp các đám mây phân tử tối tăm, bụi bặm. Cách chúng ta khoảng 500 năm ánh sáng, tinh vân tối Chamaeleon II đang trong khung cảnh quý vị đang nhìn thấy, nơi những đám mây bụi vũ trụ nổi bật chủ yếu trong bóng đen trên bầu trời phía nam đầy sao. Khung kính thiên văn có kích thước khoảng một góc Trăng tròn và kéo dài khoảng 5 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính của đám mây đen. Rải rác gần trung tâm là ánh sáng đỏ rực từ các vật thể Herbig-Haro, các tia khí bị sốc rực sáng phát ra từ các ngôi sao mới hình thành gần đây.
54Vote
42Vote
310Vote
24Vote
14Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2018
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
15 Tháng Tám 2018
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
15 Tháng Tám 2018
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.