Intel Đã Bán Hàng Trở Lại Cho Huawei

02 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 13873)
Intel Đã Bán Hàng Trở Lại Cho Huawei
Intel Đã Bán Hàng Trở Lại Cho Huawei

Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn với CNBC, CEO Intel Bob Swan cho biết công ty đã bán trở lại một số sản phẩm nhất định cho Huawei trong Q2 2019, sau khi xác định rằng điều đó "trong khuôn khổ các quy tắc của pháp luật". Ông bổ sung thêm rằng Intel đang xin giấy phép để bán các chip "máy tính đa dụng" cho công ty – sản phẩm mà ông tin rằng không gây ra các mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Ông Swan cho biết, để có thể bán được các sản phẩm, công ty đã đệ trình "khá nhiều giấy phép" mà tổng thống Trump từng tuyên bố chúng sẽ được xử lý "kịp thời". Việc Intel nối lại hoạt động kinh doanh với Huawei đến vào thời điểm khi Mỹ có sự thay đổi trong chính sách của mình đối với nhà sản xuất thiết bị mạng của Huawei, như một phần nỗ lực của việc thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó, chính quyền tổng thống Trump đã lo ngại rằng công nghệ của Huawei có thể gây ra mối đe dọa với an ninh quốc gia và có thể được sử dụng như backdoor cho chính phủ Trung Quốc do thám và nghe trộm. Các quốc gia khác, bao gồm Anh, Canada, New Zealand và Úc, cũng xem công nghệ Huawei gây ra mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Trong tháng 05/2019, bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào Danh sách Thực Thể, nhằm ngăn công ty mua các linh kiện và bộ phận quan trọng từ các công ty Mỹ mà không có sự cho phép của chính phủ Mỹ. Nhưng sau cuộc gặp với chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, tổng thống Trump cho biết các công ty Mỹ có thể bán thiết bị trở lại cho Huawei. Ông Trump nói với các phóng viên sau cuộc gặp: "Các công ty Mỹ có thể bán thiết bị của họ cho Huawei … không có vấn đề khẩn cấp cấp quốc gia nào cả."

Đầu tháng 07/2019, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross thông báo về việc nới lỏng các hạn chế đối với công ty Trung Quốc để phù hợp với tuyên bố của ông Trump sau hội nghị thượng đỉnh G20. Ông Ross tuyên bố rằng chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho các công ty Mỹ đang tìm cách bán hàng cho Huawei miễn là nó không gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia, dù công ty Trung Quốc vẫn đang nằm trong danh sách đen của Mỹ.

Tổng thống Trump cũng đã gặp lãnh đạo các công ty công nghệ như Google, Cisco, Intel, Qualcomm, Micron, Broadcom và Western Digital Corporation – các nhà sản xuất thiết bị công nghệ hàng đầu nước Mỹ hiện nay – để thảo luận về các hạn chế bán hàng nhắm vào hãng sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei. Trong cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính ông Steven Mnuchin khuyến khích các nhà cung cấp Mỹ đệ trình giấy phép để bán hàng trở lại cho Huawei.

53Vote
42Vote
35Vote
23Vote
16Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Trong thời gian dài, người dùng luôn than phiền về việc Google Maps thiếu những thông báo giống như Waze, dù hai ứng dụng về cơ bản đều thuộc về Google. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang muốn thay đổi tình hình.
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.