Intel Đã Bán Hàng Trở Lại Cho Huawei

02 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 14077)
Intel Đã Bán Hàng Trở Lại Cho Huawei
Intel Đã Bán Hàng Trở Lại Cho Huawei

Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn với CNBC, CEO Intel Bob Swan cho biết công ty đã bán trở lại một số sản phẩm nhất định cho Huawei trong Q2 2019, sau khi xác định rằng điều đó "trong khuôn khổ các quy tắc của pháp luật". Ông bổ sung thêm rằng Intel đang xin giấy phép để bán các chip "máy tính đa dụng" cho công ty – sản phẩm mà ông tin rằng không gây ra các mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Ông Swan cho biết, để có thể bán được các sản phẩm, công ty đã đệ trình "khá nhiều giấy phép" mà tổng thống Trump từng tuyên bố chúng sẽ được xử lý "kịp thời". Việc Intel nối lại hoạt động kinh doanh với Huawei đến vào thời điểm khi Mỹ có sự thay đổi trong chính sách của mình đối với nhà sản xuất thiết bị mạng của Huawei, như một phần nỗ lực của việc thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó, chính quyền tổng thống Trump đã lo ngại rằng công nghệ của Huawei có thể gây ra mối đe dọa với an ninh quốc gia và có thể được sử dụng như backdoor cho chính phủ Trung Quốc do thám và nghe trộm. Các quốc gia khác, bao gồm Anh, Canada, New Zealand và Úc, cũng xem công nghệ Huawei gây ra mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Trong tháng 05/2019, bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào Danh sách Thực Thể, nhằm ngăn công ty mua các linh kiện và bộ phận quan trọng từ các công ty Mỹ mà không có sự cho phép của chính phủ Mỹ. Nhưng sau cuộc gặp với chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, tổng thống Trump cho biết các công ty Mỹ có thể bán thiết bị trở lại cho Huawei. Ông Trump nói với các phóng viên sau cuộc gặp: "Các công ty Mỹ có thể bán thiết bị của họ cho Huawei … không có vấn đề khẩn cấp cấp quốc gia nào cả."

Đầu tháng 07/2019, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross thông báo về việc nới lỏng các hạn chế đối với công ty Trung Quốc để phù hợp với tuyên bố của ông Trump sau hội nghị thượng đỉnh G20. Ông Ross tuyên bố rằng chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho các công ty Mỹ đang tìm cách bán hàng cho Huawei miễn là nó không gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia, dù công ty Trung Quốc vẫn đang nằm trong danh sách đen của Mỹ.

Tổng thống Trump cũng đã gặp lãnh đạo các công ty công nghệ như Google, Cisco, Intel, Qualcomm, Micron, Broadcom và Western Digital Corporation – các nhà sản xuất thiết bị công nghệ hàng đầu nước Mỹ hiện nay – để thảo luận về các hạn chế bán hàng nhắm vào hãng sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei. Trong cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính ông Steven Mnuchin khuyến khích các nhà cung cấp Mỹ đệ trình giấy phép để bán hàng trở lại cho Huawei.

53Vote
42Vote
35Vote
23Vote
16Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.
29 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.
29 Tháng Mười 2018
Bên cạnh những trang web thông thường, người dùng đôi khi có thể muốn truy cập vào một trang web, hay kiểm tra một tài khoản mạng xã hội nào đó mà không tiết lộ thông tin cho biết vị trí của mình. Đặc biệt khi chúng ta đang ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập web nhiều hơn.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.