Intel Đã Bán Hàng Trở Lại Cho Huawei

02 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 14434)
Intel Đã Bán Hàng Trở Lại Cho Huawei
Intel Đã Bán Hàng Trở Lại Cho Huawei

Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn với CNBC, CEO Intel Bob Swan cho biết công ty đã bán trở lại một số sản phẩm nhất định cho Huawei trong Q2 2019, sau khi xác định rằng điều đó "trong khuôn khổ các quy tắc của pháp luật". Ông bổ sung thêm rằng Intel đang xin giấy phép để bán các chip "máy tính đa dụng" cho công ty – sản phẩm mà ông tin rằng không gây ra các mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Ông Swan cho biết, để có thể bán được các sản phẩm, công ty đã đệ trình "khá nhiều giấy phép" mà tổng thống Trump từng tuyên bố chúng sẽ được xử lý "kịp thời". Việc Intel nối lại hoạt động kinh doanh với Huawei đến vào thời điểm khi Mỹ có sự thay đổi trong chính sách của mình đối với nhà sản xuất thiết bị mạng của Huawei, như một phần nỗ lực của việc thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó, chính quyền tổng thống Trump đã lo ngại rằng công nghệ của Huawei có thể gây ra mối đe dọa với an ninh quốc gia và có thể được sử dụng như backdoor cho chính phủ Trung Quốc do thám và nghe trộm. Các quốc gia khác, bao gồm Anh, Canada, New Zealand và Úc, cũng xem công nghệ Huawei gây ra mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Trong tháng 05/2019, bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào Danh sách Thực Thể, nhằm ngăn công ty mua các linh kiện và bộ phận quan trọng từ các công ty Mỹ mà không có sự cho phép của chính phủ Mỹ. Nhưng sau cuộc gặp với chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, tổng thống Trump cho biết các công ty Mỹ có thể bán thiết bị trở lại cho Huawei. Ông Trump nói với các phóng viên sau cuộc gặp: "Các công ty Mỹ có thể bán thiết bị của họ cho Huawei … không có vấn đề khẩn cấp cấp quốc gia nào cả."

Đầu tháng 07/2019, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross thông báo về việc nới lỏng các hạn chế đối với công ty Trung Quốc để phù hợp với tuyên bố của ông Trump sau hội nghị thượng đỉnh G20. Ông Ross tuyên bố rằng chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho các công ty Mỹ đang tìm cách bán hàng cho Huawei miễn là nó không gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia, dù công ty Trung Quốc vẫn đang nằm trong danh sách đen của Mỹ.

Tổng thống Trump cũng đã gặp lãnh đạo các công ty công nghệ như Google, Cisco, Intel, Qualcomm, Micron, Broadcom và Western Digital Corporation – các nhà sản xuất thiết bị công nghệ hàng đầu nước Mỹ hiện nay – để thảo luận về các hạn chế bán hàng nhắm vào hãng sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei. Trong cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính ông Steven Mnuchin khuyến khích các nhà cung cấp Mỹ đệ trình giấy phép để bán hàng trở lại cho Huawei.

53Vote
42Vote
35Vote
23Vote
16Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Bảy 2018
Thắng bại trong bóng đá hiện nay không chỉ được quyết định trên sân cỏ. Nếu hỏi một chuyên gia dinh dưỡng, khả năng một đội tuyển có thành công hay không sẽ bắt đầu ngay từ bất cứ nơi nào thực phẩm của đội được dự trữ. Đó là vì dinh dưỡng trong bóng đá hiện không còn là chuyện các cầu thủ ăn cam trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, hay cùng uống rượu whiskey trong phòng thay đồ cho ấm người. Câu chuyện đã thay đổi từ hơn 40 năm trước, sau khi vị bác sĩ người Mỹ J. Robert Cade phát minh ra loại đồ uống thể thao đầu tiên. Nó gần như chỉ là nước đường, được cung cấp cho một đội bóng nhỏ ở trường đại học.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.
12 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple đã kiện một cựu nhân viên vì đã đánh cắp bí mật thương mại. Tuy nhiên, trong các tờ khai liên quan đến vụ việc, Apple đã vô tình hé lộ quy mô của dự án hệ thống xe tự lái của hãng, có đến 5,000 nhân viên đang phát triển công nghệ này hoặc ít nhất là biết về dự án.
12 Tháng Bảy 2018
Để nghiên cứu phát triển ra một dạng thuốc mới là một chặng đường dài và tốn kém, vì phải cần có rất nhiều bước phải trải qua để có thể có được một loại thuốc có thể sử dụng được trên con người.
12 Tháng Bảy 2018
Tác dụng phụ của thuốc là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng, và là thứ rất khó để có thể lường trước, vì theo ước tính, có hơn 125 tỷ biến chứng tiềm năng.
12 Tháng Bảy 2018
Trong quá trình giám sát hoạt động của các tổ chức tội phạm trên các web chợ đen hồi tháng 06/2018, Insikt Group - một nhóm chuyên đi tìm và cảnh báo về các mối đe dọa trên mạng của công ty công nghệ Recorded Future, Mỹ, đã phát hiện thấy những thông tin nhạy cảm liên quan đến quân sự của Mỹ đang bị rao bán.