Mỹ Phê Chuẩn Bộ Luật Cấm Nhắn Tin Rác Và Cuộc Gọi Tự Động Ghi Âm Sẵn

06 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13613)
Mỹ Phê Chuẩn Bộ Luật Cấm Nhắn Tin Rác Và Cuộc Gọi Tự Động Ghi Âm Sẵn
Mỹ Phê Chuẩn Bộ Luật Cấm Nhắn Tin Rác Và Cuộc Gọi Tự Động Ghi Âm Sẵn

Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.

Đạo luật mới sẽ cho phép các nhà mạng Mỹ chặn đứng những cuộc gọi đến từ đầu số điện thoại có mã vùng không xác định, các số điện thoại không được ghi danh hoặc không kích hoạt chiều gọi đi. Bản thân đạo luật mới cũng giải quyết được những lỗ hổng của đạo luật “Truth in Caller ID” ban hành hồi năm 2009. Đạo luật được thực thi 10 năm trước chỉ cấm được những cuộc gọi robocall và tin nhắn rác trong nước chứ không cấm và truy tố được những kẻ thực hiện các hành vi trên từ các quốc gia khác.


Đồng thời, đạo luật mới cũng yêu cầu các nhà mạng phải xác thực mọi cuộc gọi, và cho phép các thuê bao có thể chặn số lạ một cách miễn phí. Thực tế, ở Mỹ, robocall và tin nhắn rác cũng dùng vào nhiều mục đích khác nhau, từ mời mọc người mua hàng, thu hồi nợ xấu đến cả lừa đảo. Cũng từng có lần chính Apple cũng bị mạo danh số điện thoại Apple Care để lừa đảo người dùng iPhone.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.