Mỹ Phê Chuẩn Bộ Luật Cấm Nhắn Tin Rác Và Cuộc Gọi Tự Động Ghi Âm Sẵn

06 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14168)
Mỹ Phê Chuẩn Bộ Luật Cấm Nhắn Tin Rác Và Cuộc Gọi Tự Động Ghi Âm Sẵn
Mỹ Phê Chuẩn Bộ Luật Cấm Nhắn Tin Rác Và Cuộc Gọi Tự Động Ghi Âm Sẵn

Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.

Đạo luật mới sẽ cho phép các nhà mạng Mỹ chặn đứng những cuộc gọi đến từ đầu số điện thoại có mã vùng không xác định, các số điện thoại không được ghi danh hoặc không kích hoạt chiều gọi đi. Bản thân đạo luật mới cũng giải quyết được những lỗ hổng của đạo luật “Truth in Caller ID” ban hành hồi năm 2009. Đạo luật được thực thi 10 năm trước chỉ cấm được những cuộc gọi robocall và tin nhắn rác trong nước chứ không cấm và truy tố được những kẻ thực hiện các hành vi trên từ các quốc gia khác.


Đồng thời, đạo luật mới cũng yêu cầu các nhà mạng phải xác thực mọi cuộc gọi, và cho phép các thuê bao có thể chặn số lạ một cách miễn phí. Thực tế, ở Mỹ, robocall và tin nhắn rác cũng dùng vào nhiều mục đích khác nhau, từ mời mọc người mua hàng, thu hồi nợ xấu đến cả lừa đảo. Cũng từng có lần chính Apple cũng bị mạo danh số điện thoại Apple Care để lừa đảo người dùng iPhone.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, theo trang Futurism, một tổ chức phi lợi nhuận ở Israel đang có kế hoạch cho đổ bộ tàu thăm dò không người lái lên Mặt Trăng vào ngày 13/02/2019, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.
13 Tháng Bảy 2018
Tính đến năm 2018, công nghệ đã và vẫn đang phát triển, có mặt ở mọi ngóc ngách của đời sống như một điều tất yếu, nhưng liệu công nghệ có thật sự mang đến cho con người hạnh phúc hay chỉ là thứ gây phiền toái? Nhìn chung, bất kỳ sự phát triển nào cũng có 2 mặt tốt, xấu, và tuỳ vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh, công nghệ sẽ trở nên hữu dụng nếu chúng ta biết kiểm soát và sử dụng đúng cách.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung Research, bộ phận R&D tiên tiến của Samsung Electronics, đã xuất sắc đứng đầu trong hai cuộc thi tầm cỡ thế giới về khả năng đọc hiểu của trí tuệ nhân tạo AI.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”