Mỹ Phê Chuẩn Bộ Luật Cấm Nhắn Tin Rác Và Cuộc Gọi Tự Động Ghi Âm Sẵn

06 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13052)
Mỹ Phê Chuẩn Bộ Luật Cấm Nhắn Tin Rác Và Cuộc Gọi Tự Động Ghi Âm Sẵn
Mỹ Phê Chuẩn Bộ Luật Cấm Nhắn Tin Rác Và Cuộc Gọi Tự Động Ghi Âm Sẵn

Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.

Đạo luật mới sẽ cho phép các nhà mạng Mỹ chặn đứng những cuộc gọi đến từ đầu số điện thoại có mã vùng không xác định, các số điện thoại không được ghi danh hoặc không kích hoạt chiều gọi đi. Bản thân đạo luật mới cũng giải quyết được những lỗ hổng của đạo luật “Truth in Caller ID” ban hành hồi năm 2009. Đạo luật được thực thi 10 năm trước chỉ cấm được những cuộc gọi robocall và tin nhắn rác trong nước chứ không cấm và truy tố được những kẻ thực hiện các hành vi trên từ các quốc gia khác.


Đồng thời, đạo luật mới cũng yêu cầu các nhà mạng phải xác thực mọi cuộc gọi, và cho phép các thuê bao có thể chặn số lạ một cách miễn phí. Thực tế, ở Mỹ, robocall và tin nhắn rác cũng dùng vào nhiều mục đích khác nhau, từ mời mọc người mua hàng, thu hồi nợ xấu đến cả lừa đảo. Cũng từng có lần chính Apple cũng bị mạo danh số điện thoại Apple Care để lừa đảo người dùng iPhone.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.