Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ

06 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 11621)
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian

Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.

Đây là lời khẳng định cho tuyên bố vào ngày 13/07 /2019 trước đó của tổng thống Pháp về việc Pháp sẽ có lực lượng vũ trang vũ trụ ở trong không quân trước thời điểm tháng 09/2019.

Để mở đường, bà Florence Parly đã bổ sung và sửa đổi các điều luật về hoạt động trong vũ trụ để quân đội có thể tiến ra vũ trụ dưới sự giám sát của trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp. Bà Parly cũng nói qua những giả định như kiểu nếu vệ tinh của Pháp bị đe dọa họ sẽ tìm cách làm "mù" các vệ tinh của đối thủ, để làm điều đó có thể họ sẽ dùng các dạng tia laser mạnh được phóng ra từ các vệ tinh hay các dạng vệ tinh tuần tra mini, hiện chưa có chi tiết gì về dạng vệ tinh mini, nhưng dự kiến sẽ nó được triển khai vào năm 2023.

Bà cũng nhấn mạnh việc họ chỉ đang phòng vệ chủ động và sẽ không có ý định sử dụng các khí tài tấn công ai cả. Tất cả các hành động gây hấn quy định trong luật pháp quốc tế sẽ được đáp trả bằng các hành động tương xứng và phù hợp luật pháp, và luật không loại trừ việc 1 nước có quyền tự phòng vệ hay trang bị vũ trang nhằm mục đích bảo vệ quốc gia. Hiện động thái rõ ràng nhất là Pháp sẽ tập trung mở các trường học và các khóa học có liên quan đến vũ trụ, chưa đề cập đến việc sẽ trang bị những vũ khí nào.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)