Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ

06 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12001)
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian

Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.

Đây là lời khẳng định cho tuyên bố vào ngày 13/07 /2019 trước đó của tổng thống Pháp về việc Pháp sẽ có lực lượng vũ trang vũ trụ ở trong không quân trước thời điểm tháng 09/2019.

Để mở đường, bà Florence Parly đã bổ sung và sửa đổi các điều luật về hoạt động trong vũ trụ để quân đội có thể tiến ra vũ trụ dưới sự giám sát của trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp. Bà Parly cũng nói qua những giả định như kiểu nếu vệ tinh của Pháp bị đe dọa họ sẽ tìm cách làm "mù" các vệ tinh của đối thủ, để làm điều đó có thể họ sẽ dùng các dạng tia laser mạnh được phóng ra từ các vệ tinh hay các dạng vệ tinh tuần tra mini, hiện chưa có chi tiết gì về dạng vệ tinh mini, nhưng dự kiến sẽ nó được triển khai vào năm 2023.

Bà cũng nhấn mạnh việc họ chỉ đang phòng vệ chủ động và sẽ không có ý định sử dụng các khí tài tấn công ai cả. Tất cả các hành động gây hấn quy định trong luật pháp quốc tế sẽ được đáp trả bằng các hành động tương xứng và phù hợp luật pháp, và luật không loại trừ việc 1 nước có quyền tự phòng vệ hay trang bị vũ trang nhằm mục đích bảo vệ quốc gia. Hiện động thái rõ ràng nhất là Pháp sẽ tập trung mở các trường học và các khóa học có liên quan đến vũ trụ, chưa đề cập đến việc sẽ trang bị những vũ khí nào.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.