Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ

06 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12089)
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian

Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.

Đây là lời khẳng định cho tuyên bố vào ngày 13/07 /2019 trước đó của tổng thống Pháp về việc Pháp sẽ có lực lượng vũ trang vũ trụ ở trong không quân trước thời điểm tháng 09/2019.

Để mở đường, bà Florence Parly đã bổ sung và sửa đổi các điều luật về hoạt động trong vũ trụ để quân đội có thể tiến ra vũ trụ dưới sự giám sát của trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp. Bà Parly cũng nói qua những giả định như kiểu nếu vệ tinh của Pháp bị đe dọa họ sẽ tìm cách làm "mù" các vệ tinh của đối thủ, để làm điều đó có thể họ sẽ dùng các dạng tia laser mạnh được phóng ra từ các vệ tinh hay các dạng vệ tinh tuần tra mini, hiện chưa có chi tiết gì về dạng vệ tinh mini, nhưng dự kiến sẽ nó được triển khai vào năm 2023.

Bà cũng nhấn mạnh việc họ chỉ đang phòng vệ chủ động và sẽ không có ý định sử dụng các khí tài tấn công ai cả. Tất cả các hành động gây hấn quy định trong luật pháp quốc tế sẽ được đáp trả bằng các hành động tương xứng và phù hợp luật pháp, và luật không loại trừ việc 1 nước có quyền tự phòng vệ hay trang bị vũ trang nhằm mục đích bảo vệ quốc gia. Hiện động thái rõ ràng nhất là Pháp sẽ tập trung mở các trường học và các khóa học có liên quan đến vũ trụ, chưa đề cập đến việc sẽ trang bị những vũ khí nào.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.