Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ

06 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 11563)
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian

Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.

Đây là lời khẳng định cho tuyên bố vào ngày 13/07 /2019 trước đó của tổng thống Pháp về việc Pháp sẽ có lực lượng vũ trang vũ trụ ở trong không quân trước thời điểm tháng 09/2019.

Để mở đường, bà Florence Parly đã bổ sung và sửa đổi các điều luật về hoạt động trong vũ trụ để quân đội có thể tiến ra vũ trụ dưới sự giám sát của trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp. Bà Parly cũng nói qua những giả định như kiểu nếu vệ tinh của Pháp bị đe dọa họ sẽ tìm cách làm "mù" các vệ tinh của đối thủ, để làm điều đó có thể họ sẽ dùng các dạng tia laser mạnh được phóng ra từ các vệ tinh hay các dạng vệ tinh tuần tra mini, hiện chưa có chi tiết gì về dạng vệ tinh mini, nhưng dự kiến sẽ nó được triển khai vào năm 2023.

Bà cũng nhấn mạnh việc họ chỉ đang phòng vệ chủ động và sẽ không có ý định sử dụng các khí tài tấn công ai cả. Tất cả các hành động gây hấn quy định trong luật pháp quốc tế sẽ được đáp trả bằng các hành động tương xứng và phù hợp luật pháp, và luật không loại trừ việc 1 nước có quyền tự phòng vệ hay trang bị vũ trang nhằm mục đích bảo vệ quốc gia. Hiện động thái rõ ràng nhất là Pháp sẽ tập trung mở các trường học và các khóa học có liên quan đến vũ trụ, chưa đề cập đến việc sẽ trang bị những vũ khí nào.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.