Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ

06 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 11527)
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian, Có Thể Sẽ Đưa Súng Laser Lên Vũ Trụ
Pháp Tuyên Bố Chương Trình Giám Sát Và Phòng Vệ Không Gian

Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.

Đây là lời khẳng định cho tuyên bố vào ngày 13/07 /2019 trước đó của tổng thống Pháp về việc Pháp sẽ có lực lượng vũ trang vũ trụ ở trong không quân trước thời điểm tháng 09/2019.

Để mở đường, bà Florence Parly đã bổ sung và sửa đổi các điều luật về hoạt động trong vũ trụ để quân đội có thể tiến ra vũ trụ dưới sự giám sát của trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp. Bà Parly cũng nói qua những giả định như kiểu nếu vệ tinh của Pháp bị đe dọa họ sẽ tìm cách làm "mù" các vệ tinh của đối thủ, để làm điều đó có thể họ sẽ dùng các dạng tia laser mạnh được phóng ra từ các vệ tinh hay các dạng vệ tinh tuần tra mini, hiện chưa có chi tiết gì về dạng vệ tinh mini, nhưng dự kiến sẽ nó được triển khai vào năm 2023.

Bà cũng nhấn mạnh việc họ chỉ đang phòng vệ chủ động và sẽ không có ý định sử dụng các khí tài tấn công ai cả. Tất cả các hành động gây hấn quy định trong luật pháp quốc tế sẽ được đáp trả bằng các hành động tương xứng và phù hợp luật pháp, và luật không loại trừ việc 1 nước có quyền tự phòng vệ hay trang bị vũ trang nhằm mục đích bảo vệ quốc gia. Hiện động thái rõ ràng nhất là Pháp sẽ tập trung mở các trường học và các khóa học có liên quan đến vũ trụ, chưa đề cập đến việc sẽ trang bị những vũ khí nào.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.