Tổng Thống Mỹ Kêu Gọi Các Mạng Xã Hội Cảnh Báo Sớm Nguy Cơ Xả Súng

07 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13111)
Tổng Thống Mỹ Kêu Gọi Các Mạng Xã Hội Cảnh Báo Sớm Nguy Cơ Xả Súng
Tổng Thống Mỹ Kêu Gọi Các Mạng Xã Hội Cảnh Báo Sớm Nguy Cơ Xả Súng

Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.

Ông Trump phát biểu: “Tôi đang chỉ đạo Bộ Tư pháp hợp tác với các cơ quan liên bang và địa phương, cũng như các công ty truyền thông xã hội, xây dựng công cụ có thể phát hiện hung thủ xả súng hàng loạt trước khi chúng tấn công”. Tổng thống Mỹ không làm rõ chi tiết, nhưng dường như ông ám chỉ các công ty có thể dùng phần mềm để dự đoán hành động cực đoan của đối tượng dựa trên hoạt động của chúng trên các trang mạng xã hội.


Nếu điều này xảy ra, nó chắc chắn sẽ dẫn đến tranh cãi về quyền riêng tư khi Facebook, Twitter hoặc các nền tảng khác tiến hành phân tích toàn bộ hoạt động của người dùng và cung cấp thông tin cho chính phủ.

Cũng trong bài phát biểu, ông Donald Trump dành nhiều thời gian lên án thực trạng bạo lực lên ngôi trong nền văn hóa Mỹ. Theo ông, trò chơi điện tử đang phát hành tràn lan góp phần vào vấn nạn đó. Đây là lần thứ 2 người đứng đầu Nhà Trắng đổ lỗi cho game sau khi xảy ra các vụ xả súng hàng loạt. Tuy nhiên, phát biểu của Tổng thống Mỹ không có từ nào đề cập đến việc kiểm soát súng đạn. Trên tài khoản Twitter của mình, ông cũng chỉ kêu gọi tiếp tục tăng cường hoạt động tình báo và kiểm soát người nhập cư.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.