Tổng Thống Mỹ Kêu Gọi Các Mạng Xã Hội Cảnh Báo Sớm Nguy Cơ Xả Súng

07 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12975)
Tổng Thống Mỹ Kêu Gọi Các Mạng Xã Hội Cảnh Báo Sớm Nguy Cơ Xả Súng
Tổng Thống Mỹ Kêu Gọi Các Mạng Xã Hội Cảnh Báo Sớm Nguy Cơ Xả Súng

Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.

Ông Trump phát biểu: “Tôi đang chỉ đạo Bộ Tư pháp hợp tác với các cơ quan liên bang và địa phương, cũng như các công ty truyền thông xã hội, xây dựng công cụ có thể phát hiện hung thủ xả súng hàng loạt trước khi chúng tấn công”. Tổng thống Mỹ không làm rõ chi tiết, nhưng dường như ông ám chỉ các công ty có thể dùng phần mềm để dự đoán hành động cực đoan của đối tượng dựa trên hoạt động của chúng trên các trang mạng xã hội.


Nếu điều này xảy ra, nó chắc chắn sẽ dẫn đến tranh cãi về quyền riêng tư khi Facebook, Twitter hoặc các nền tảng khác tiến hành phân tích toàn bộ hoạt động của người dùng và cung cấp thông tin cho chính phủ.

Cũng trong bài phát biểu, ông Donald Trump dành nhiều thời gian lên án thực trạng bạo lực lên ngôi trong nền văn hóa Mỹ. Theo ông, trò chơi điện tử đang phát hành tràn lan góp phần vào vấn nạn đó. Đây là lần thứ 2 người đứng đầu Nhà Trắng đổ lỗi cho game sau khi xảy ra các vụ xả súng hàng loạt. Tuy nhiên, phát biểu của Tổng thống Mỹ không có từ nào đề cập đến việc kiểm soát súng đạn. Trên tài khoản Twitter của mình, ông cũng chỉ kêu gọi tiếp tục tăng cường hoạt động tình báo và kiểm soát người nhập cư.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.