iPhone Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Trong Màn Hình Vào Năm 2021

06 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12693)
iPhone Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Trong Màn Hình Vào Năm 2021
iPhone Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Trong Màn Hình Vào Năm 2021

Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.

Cảm biến vân tay trên màn hình đã xuất hiện được một thời gian, nhưng còn rất nhiều hạn chế. Như thường lệ, Apple có thể không phải người đi tiên phong trong phát triển công nghệ mới nhưng luôn biến những điều đó trở nên hoàn hảo. Ming-Chi Kuo cho rằng Apple đã phát triển cảm biến vân tay trong màn hình từ năm 2017. Tuy nhiên, hiện vẫn còn những rào cản kỹ thuật khiến cho nhà sản xuất iPhone vẫn chưa trang bị công nghệ mới lên thiết bị của mình, cho dù một số smartphone Android đã có tính năng tương tự.

Những điện thoại có cảm biến vân tay trong màn hình đầu tiên bị phàn nàn về mức độ tin cậy và thời gian phản hồi. Đồng thời tính năng mới tiêu hao rất nhiều năng lượng, vùng cảm biến hạn chế, module dày và khó sản xuất. Theo Ming-Chi Kuo, năm 2021 là thời điểm phù hợp để Apple vượt qua các vấn đề kỹ thuật, đưa cảm biến vân tay lên một tầm cao mới, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.


Ngoài iPhone, Apple có thể tích hợp cảm biến vân tay vào đồng hồ thông minh thay vì sử dụng Face ID. Hiện Apple Watch chưa có hình thức nhận dạng sinh trắc học nào. Phương pháp bảo mật duy nhất là mã PIN. Việc sử dụng đồng thời Face ID và Touch ID là ý tưởng tuyệt vời. Xác thực sinh trắc học 2 yếu tố mang đến khả năng bảo mật cao hơn. Tin tặc muốn tấn công vào iPhone sẽ phải vượt qua cả hai hình thức nhận dạng.

Theo The Verge, dù Ming-Chi Kuo thường dự đoán chính xác thông tin về các sản phẩm của Apple, trong trường hợp này, thời gian ra mắt iPhone với cảm biến vân tay trong màn hình có thể sớm hơn vì đôi khi tiến bộ công nghệ sẽ được đẩy nhanh trong quá trình nghiên cứu.

Trước đây không lâu, sau khi tiếp xúc với những đơn vị cung ứng linh kiện cho Apple tại Châu Á, các chuyên gia của Barclays dự đoán rằng iPhone ra mắt năm 2020 sẽ có Touch ID với cảm biến vân tay nằm trong màn hình.

55Vote
40Vote
34Vote
23Vote
15Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong