iPhone Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Trong Màn Hình Vào Năm 2021

06 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12710)
iPhone Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Trong Màn Hình Vào Năm 2021
iPhone Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Trong Màn Hình Vào Năm 2021

Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.

Cảm biến vân tay trên màn hình đã xuất hiện được một thời gian, nhưng còn rất nhiều hạn chế. Như thường lệ, Apple có thể không phải người đi tiên phong trong phát triển công nghệ mới nhưng luôn biến những điều đó trở nên hoàn hảo. Ming-Chi Kuo cho rằng Apple đã phát triển cảm biến vân tay trong màn hình từ năm 2017. Tuy nhiên, hiện vẫn còn những rào cản kỹ thuật khiến cho nhà sản xuất iPhone vẫn chưa trang bị công nghệ mới lên thiết bị của mình, cho dù một số smartphone Android đã có tính năng tương tự.

Những điện thoại có cảm biến vân tay trong màn hình đầu tiên bị phàn nàn về mức độ tin cậy và thời gian phản hồi. Đồng thời tính năng mới tiêu hao rất nhiều năng lượng, vùng cảm biến hạn chế, module dày và khó sản xuất. Theo Ming-Chi Kuo, năm 2021 là thời điểm phù hợp để Apple vượt qua các vấn đề kỹ thuật, đưa cảm biến vân tay lên một tầm cao mới, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.


Ngoài iPhone, Apple có thể tích hợp cảm biến vân tay vào đồng hồ thông minh thay vì sử dụng Face ID. Hiện Apple Watch chưa có hình thức nhận dạng sinh trắc học nào. Phương pháp bảo mật duy nhất là mã PIN. Việc sử dụng đồng thời Face ID và Touch ID là ý tưởng tuyệt vời. Xác thực sinh trắc học 2 yếu tố mang đến khả năng bảo mật cao hơn. Tin tặc muốn tấn công vào iPhone sẽ phải vượt qua cả hai hình thức nhận dạng.

Theo The Verge, dù Ming-Chi Kuo thường dự đoán chính xác thông tin về các sản phẩm của Apple, trong trường hợp này, thời gian ra mắt iPhone với cảm biến vân tay trong màn hình có thể sớm hơn vì đôi khi tiến bộ công nghệ sẽ được đẩy nhanh trong quá trình nghiên cứu.

Trước đây không lâu, sau khi tiếp xúc với những đơn vị cung ứng linh kiện cho Apple tại Châu Á, các chuyên gia của Barclays dự đoán rằng iPhone ra mắt năm 2020 sẽ có Touch ID với cảm biến vân tay nằm trong màn hình.

55Vote
40Vote
34Vote
23Vote
15Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.