iPhone Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Trong Màn Hình Vào Năm 2021

06 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12717)
iPhone Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Trong Màn Hình Vào Năm 2021
iPhone Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Trong Màn Hình Vào Năm 2021

Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.

Cảm biến vân tay trên màn hình đã xuất hiện được một thời gian, nhưng còn rất nhiều hạn chế. Như thường lệ, Apple có thể không phải người đi tiên phong trong phát triển công nghệ mới nhưng luôn biến những điều đó trở nên hoàn hảo. Ming-Chi Kuo cho rằng Apple đã phát triển cảm biến vân tay trong màn hình từ năm 2017. Tuy nhiên, hiện vẫn còn những rào cản kỹ thuật khiến cho nhà sản xuất iPhone vẫn chưa trang bị công nghệ mới lên thiết bị của mình, cho dù một số smartphone Android đã có tính năng tương tự.

Những điện thoại có cảm biến vân tay trong màn hình đầu tiên bị phàn nàn về mức độ tin cậy và thời gian phản hồi. Đồng thời tính năng mới tiêu hao rất nhiều năng lượng, vùng cảm biến hạn chế, module dày và khó sản xuất. Theo Ming-Chi Kuo, năm 2021 là thời điểm phù hợp để Apple vượt qua các vấn đề kỹ thuật, đưa cảm biến vân tay lên một tầm cao mới, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.


Ngoài iPhone, Apple có thể tích hợp cảm biến vân tay vào đồng hồ thông minh thay vì sử dụng Face ID. Hiện Apple Watch chưa có hình thức nhận dạng sinh trắc học nào. Phương pháp bảo mật duy nhất là mã PIN. Việc sử dụng đồng thời Face ID và Touch ID là ý tưởng tuyệt vời. Xác thực sinh trắc học 2 yếu tố mang đến khả năng bảo mật cao hơn. Tin tặc muốn tấn công vào iPhone sẽ phải vượt qua cả hai hình thức nhận dạng.

Theo The Verge, dù Ming-Chi Kuo thường dự đoán chính xác thông tin về các sản phẩm của Apple, trong trường hợp này, thời gian ra mắt iPhone với cảm biến vân tay trong màn hình có thể sớm hơn vì đôi khi tiến bộ công nghệ sẽ được đẩy nhanh trong quá trình nghiên cứu.

Trước đây không lâu, sau khi tiếp xúc với những đơn vị cung ứng linh kiện cho Apple tại Châu Á, các chuyên gia của Barclays dự đoán rằng iPhone ra mắt năm 2020 sẽ có Touch ID với cảm biến vân tay nằm trong màn hình.

55Vote
40Vote
34Vote
23Vote
15Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.