Ở Trung Quốc, Đi Đổ Rác Cũng Bị Nhận Diện Gương Mặt

06 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 14944)
Ở Trung Quốc, Đi Đổ Rác Cũng Bị Nhận Diện Gương Mặt
Ở Trung Quốc, Đi Đổ Rác Cũng Bị Nhận Diện Gương Mặt

Ở một số khu vực dân cư tại Bắc Kinh, máy quét nhận diện gương mặt đã được tích hợp trên mỗi thùng rác, đây là một phần trong kế hoạc khuyến khích cũng như kiểm soát việc phân loại rác trước khi vứt bỏ của người dân. Các thùng thông minh sẽ tự động cân từng loại rác được phân loại đúng cách rồi tích điểm vào thẻ tín dụng để quy đổi ra quà tặng cho từng cá nhân.

Theo The Beijing News, những quà tặng bao gồm những vật phẩm gia dụng trong gia đình như giấy lụa, trứng, muối… Đối với những người không chấp hành phân loại rác cũng bị phát hiện và có những hình phạt tương ứng. Tuy nhiên, hiện chương trình ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt khi đi đổ rác tại Bắc Kinh vẫn chưa hoàn toàn bắt buộc khi người dùng cũng có thể đổ rác mà công cần tới công nghệ, theo những quan chức địa phương cho biết, hiện đã có 2,100 người tại quận Tây Thành ghi danh tham gia.

Đây chỉ là một trong nhiều nỗ lực thúc đẩy việc phân loại và tái chế rác thải tại Trung Quốc. Ở Thượng Hải, chính phủ đã đưa ra các quy định yêu cầu cư dân phân loại rác thành rác khô, rác ướt (rác nhà bếp), rác tái chế và chất thải nguy hại, để giúp người dân làm quen với việc phân loại, chính phủ địa phương đã áp dụng những trò chơi sử dụng công nghệ VR trên các dãy phố nhằm phồ biến cách thức phân loại.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nhà ở và Phát triển Nông thôn - Đô thị Trung Quốc, vào cuối năm 2020, 46 thành phố lớn sẽ phải thiết lập hệ thống phân loại rác thải thông minh, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có những biện pháp phân loại rác thông minh khác được ra đời tại Trung Quốc trước cuối năm 2020.  

Công nghệ nhận diện gương mặt ngày càng phổ biến và đi sâu vào cuộc sống của người dân tại Trung Quốc, tại những khu vực công cộng của các thành phố lớn luôn ngập tràn những camera để kiểm soát những sai phạm của người dân. Ngay cả những khu nhà ở công cộng tại Bắc Kinh, chỉ có cư dân sinh sống tại đó hoặc những người giao hàng đã được ghi danh mới có thể đi qua cổng vào tự động nhờ vào công nghệ nhận diện gương mặt. Hệ thống được thiết kế với hai mục đích chính là ngăn chặn người lạ theo dõi cư dân vào khu phức hợp và ngăn chặn cư dân cho thuê lại căn hộ của họ - điều này là bất hợp pháp đối với nhà ở của chính phủ.

Các nhà chức trách địa phương cho biết hệ thống lưu trữ dữ liệu của khoảng 130,000 cư dân sống trên toàn thành phố Bắc Kinh của 59 dự án nhà ở công cộng. Trong khi các cuộc tranh luận về việc sử dụng nhận diện gương mặt đang diễn ra một cách sôi nổi tại các nước phương Tây với các câu hỏi về quyền riêng tư cá nhân và bảo mật dữ liệu, Trung Quốc đã chấp nhận và sử dụng rộng rãi công nghệ mới.

56Vote
43Vote
36Vote
28Vote
15Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới.
21 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.