Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things

07 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 12415)
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp

Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.

Bản thân nhóm hacker Fancy Bear cũng bị cáo buộc có liên quan mật thiết với chính phủ Nga, với mật danh Unit 26165 và Unit 74455 thuộc GRU, cơ quan tình báo quân đội Nga. Trước đó, theo phía Mỹ, vào năm 2016 APT28 đã hack được cả hệ thống của Ủy ban Dân chủ Quốc gia, cơ quan điều hành đảng Dân chủ tại Mỹ và tiết lộ gần 20,000 bức thư điện tử.

Tháng 04/2019, MTIC phát hiện ra APT28 cố gắng truy cập và xâm nhập thông qua các thiết bị Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối) ở nhiều địa điểm khác nhau: “Trong hai trường hợp, mật mã truy cập thiết bị không được đổi sau khi mua về, một trường hợp khác, hacker xâm nhập được vào thiết bị vì nó không được cập nhật bảo mật lên phiên bản mới nhất.” Với độ phủ của những thiết bị Internet of Things hiện nay, từ TV, máy in đến các thiết bị thông minh kết nối Internet, người dùng càng ngày càng có nhiều nguy cơ bị tấn công mạng, lấy đi những thông tin quý giá như số thẻ tín dụng, hay trong trường hợp của các doanh nghiệp là danh sách khách hàng, những bức thư điện tử hay nhiều dữ liệu quan trọng khác, cùng với đó là nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ thông qua những botnet xâm nhập qua đường thiết bị Internet of Things.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.