Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things

07 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 12419)
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp

Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.

Bản thân nhóm hacker Fancy Bear cũng bị cáo buộc có liên quan mật thiết với chính phủ Nga, với mật danh Unit 26165 và Unit 74455 thuộc GRU, cơ quan tình báo quân đội Nga. Trước đó, theo phía Mỹ, vào năm 2016 APT28 đã hack được cả hệ thống của Ủy ban Dân chủ Quốc gia, cơ quan điều hành đảng Dân chủ tại Mỹ và tiết lộ gần 20,000 bức thư điện tử.

Tháng 04/2019, MTIC phát hiện ra APT28 cố gắng truy cập và xâm nhập thông qua các thiết bị Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối) ở nhiều địa điểm khác nhau: “Trong hai trường hợp, mật mã truy cập thiết bị không được đổi sau khi mua về, một trường hợp khác, hacker xâm nhập được vào thiết bị vì nó không được cập nhật bảo mật lên phiên bản mới nhất.” Với độ phủ của những thiết bị Internet of Things hiện nay, từ TV, máy in đến các thiết bị thông minh kết nối Internet, người dùng càng ngày càng có nhiều nguy cơ bị tấn công mạng, lấy đi những thông tin quý giá như số thẻ tín dụng, hay trong trường hợp của các doanh nghiệp là danh sách khách hàng, những bức thư điện tử hay nhiều dữ liệu quan trọng khác, cùng với đó là nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ thông qua những botnet xâm nhập qua đường thiết bị Internet of Things.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.