Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things

07 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 12689)
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp

Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.

Bản thân nhóm hacker Fancy Bear cũng bị cáo buộc có liên quan mật thiết với chính phủ Nga, với mật danh Unit 26165 và Unit 74455 thuộc GRU, cơ quan tình báo quân đội Nga. Trước đó, theo phía Mỹ, vào năm 2016 APT28 đã hack được cả hệ thống của Ủy ban Dân chủ Quốc gia, cơ quan điều hành đảng Dân chủ tại Mỹ và tiết lộ gần 20,000 bức thư điện tử.

Tháng 04/2019, MTIC phát hiện ra APT28 cố gắng truy cập và xâm nhập thông qua các thiết bị Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối) ở nhiều địa điểm khác nhau: “Trong hai trường hợp, mật mã truy cập thiết bị không được đổi sau khi mua về, một trường hợp khác, hacker xâm nhập được vào thiết bị vì nó không được cập nhật bảo mật lên phiên bản mới nhất.” Với độ phủ của những thiết bị Internet of Things hiện nay, từ TV, máy in đến các thiết bị thông minh kết nối Internet, người dùng càng ngày càng có nhiều nguy cơ bị tấn công mạng, lấy đi những thông tin quý giá như số thẻ tín dụng, hay trong trường hợp của các doanh nghiệp là danh sách khách hàng, những bức thư điện tử hay nhiều dữ liệu quan trọng khác, cùng với đó là nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ thông qua những botnet xâm nhập qua đường thiết bị Internet of Things.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.