Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things

07 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 12866)
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp

Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.

Bản thân nhóm hacker Fancy Bear cũng bị cáo buộc có liên quan mật thiết với chính phủ Nga, với mật danh Unit 26165 và Unit 74455 thuộc GRU, cơ quan tình báo quân đội Nga. Trước đó, theo phía Mỹ, vào năm 2016 APT28 đã hack được cả hệ thống của Ủy ban Dân chủ Quốc gia, cơ quan điều hành đảng Dân chủ tại Mỹ và tiết lộ gần 20,000 bức thư điện tử.

Tháng 04/2019, MTIC phát hiện ra APT28 cố gắng truy cập và xâm nhập thông qua các thiết bị Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối) ở nhiều địa điểm khác nhau: “Trong hai trường hợp, mật mã truy cập thiết bị không được đổi sau khi mua về, một trường hợp khác, hacker xâm nhập được vào thiết bị vì nó không được cập nhật bảo mật lên phiên bản mới nhất.” Với độ phủ của những thiết bị Internet of Things hiện nay, từ TV, máy in đến các thiết bị thông minh kết nối Internet, người dùng càng ngày càng có nhiều nguy cơ bị tấn công mạng, lấy đi những thông tin quý giá như số thẻ tín dụng, hay trong trường hợp của các doanh nghiệp là danh sách khách hàng, những bức thư điện tử hay nhiều dữ liệu quan trọng khác, cùng với đó là nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ thông qua những botnet xâm nhập qua đường thiết bị Internet of Things.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Những bóng hình vành sáng và loan chảy trông ma quái trên khoảng không vũ trụ mênh mông rộng lớn. Tầm nhìn kính thiên văn hướng về chòm sao Tiên Hậu (hay Thiên Hậu/Cassiopeia), bầu trời đầy sắc màu (có thể zoom) với những rạng mây hình tựa phần đuôi quét qua, hình sao chổi IC 59 (trái) và IC 63.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, cuộc điều tra của CBS News cho thấy Apple thường tính phí sửa chữa thiết bị của hãng quá cao, và đe dọa những cửa hàng sửa chữa bên thứ ba khi họ sẵn sàng sửa thiết bị Apple với giá thấp hơn đáng kể.
26 Tháng Mười 2018
Hầu hết người dùng smartphone đều sẽ gặp nhiều vấn đề chẳng mấy dễ chịu khi sử dụng thiết bị với tay bị ướt hoặc dưới trời mưa, khi nước bám lại trên các ngón tay đôi lúc khiến màn hình nhận diện không đúng, hoặc hoàn toàn không nhận diện được các thao tác chạm hay vuốt. Dưới trời mưa, các giọt nước chảy trên màn hình còn can thiệp vào quá trình sử dụng thiết bị, khiến chúng nhầm lẫn các giọt nước là ngón tay người dùng đang nhấn xuống màn hình và thực hiện những thao tác không mong muốn.
26 Tháng Mười 2018
Việc không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào miệng dẫn đến các hiện tượng không tốt, nhẹ thì viêm lợi hay sâu răng, nặng thì còn có thể bị bệnh liên quan đến thận hoặc các tác động xấu lên hệ thần kinh của chúng ta. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta dừng việc đánh răng mỗi ngày lại?
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, báo cáo mới trên trang New York Times cho biết gián điệp Nga và Trung Quốc thường nghe lén Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho bạn bè trên chiếc iPhone cá nhân, dẫn đến phản hồi chưa từng có từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang Telegraph, trải qua nhiều cuộc điều tra, ICO chính thức đưa ra mức phạt đối với scandal rò rỉ thông tin của Facebook là 500,000 bảng. Tại Anh, ICO cho biết, có khoảng ít nhất một triệu người dùng bị ảnh hưởng. Thông tin về mức phạt vốn đã được dự đoán từ nhiều tháng trước.