Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things

07 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 12046)
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp Qua Lỗ Hổng Thiết Bị Internet Of Things
Hacker Nga Tấn Công Các Doanh Nghiệp

Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.

Bản thân nhóm hacker Fancy Bear cũng bị cáo buộc có liên quan mật thiết với chính phủ Nga, với mật danh Unit 26165 và Unit 74455 thuộc GRU, cơ quan tình báo quân đội Nga. Trước đó, theo phía Mỹ, vào năm 2016 APT28 đã hack được cả hệ thống của Ủy ban Dân chủ Quốc gia, cơ quan điều hành đảng Dân chủ tại Mỹ và tiết lộ gần 20,000 bức thư điện tử.

Tháng 04/2019, MTIC phát hiện ra APT28 cố gắng truy cập và xâm nhập thông qua các thiết bị Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối) ở nhiều địa điểm khác nhau: “Trong hai trường hợp, mật mã truy cập thiết bị không được đổi sau khi mua về, một trường hợp khác, hacker xâm nhập được vào thiết bị vì nó không được cập nhật bảo mật lên phiên bản mới nhất.” Với độ phủ của những thiết bị Internet of Things hiện nay, từ TV, máy in đến các thiết bị thông minh kết nối Internet, người dùng càng ngày càng có nhiều nguy cơ bị tấn công mạng, lấy đi những thông tin quý giá như số thẻ tín dụng, hay trong trường hợp của các doanh nghiệp là danh sách khách hàng, những bức thư điện tử hay nhiều dữ liệu quan trọng khác, cùng với đó là nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ thông qua những botnet xâm nhập qua đường thiết bị Internet of Things.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.