Samsung Chi 100 Triệu USD Để Tích Hợp Chip Đồ Họa Radeon Vào Galaxy S12 Và Note 12

07 Tháng Tám 20194:00 SA(Xem: 12735)
Samsung Chi 100 Triệu USD Để Tích Hợp Chip Đồ Họa Radeon Vào Galaxy S12 Và Note 12
Samsung Chi 100 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.

Đây có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của những chip đồ họa tích hợp trong các bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay, như GPU Adreno trong chip Snapdragon của Qualcomm hay bộ vi xử lý A-series của Apple. Các bộ vi xử lý Exynos hiện nay của Samsung vẫn đang sử dụng chip đồ họa tích hợp Mali, với hiệu năng không thực sự ấn tượng. Do đó, Samsung sẽ sớm thay thế các chip đồ họa tích hợp Mali bằng chip của AMD, để thay đổi hoàn toàn điều đó. Trong khi những chiếc smartphone Samsung trang bị chip Snapdragon vẫn sẽ sử dụng chip đồ họa Adreno.


Chip đồ họa tích hợp AMD trong bộ vi xử lý Exynos đầu tiên hứa hẹn sẽ được ra mắt vào năm 2021, thời điểm Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S12 và Note 12. Sự hợp tác có thể là mảnh ghép cuối cùng, để các bộ vi xử lý Exynos của Samsung có thể đối đầu với Snapdragon của Qualcomm và chip A-series của Apple.

Theo tiết lộ của CEO AMD, để có thể sử dụng các chip đồ họa tích hợp, Samsung đã chấp nhận trả một số tiền khổng lồ 100 triệu USD. Đó mới chỉ là khoản tiền để ghi danh hợp tác, chưa tính đến số tiền bỏ ra để mua những con chip thế hệ mới.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.