Samsung Chi 100 Triệu USD Để Tích Hợp Chip Đồ Họa Radeon Vào Galaxy S12 Và Note 12

07 Tháng Tám 20194:00 SA(Xem: 12902)
Samsung Chi 100 Triệu USD Để Tích Hợp Chip Đồ Họa Radeon Vào Galaxy S12 Và Note 12
Samsung Chi 100 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.

Đây có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của những chip đồ họa tích hợp trong các bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay, như GPU Adreno trong chip Snapdragon của Qualcomm hay bộ vi xử lý A-series của Apple. Các bộ vi xử lý Exynos hiện nay của Samsung vẫn đang sử dụng chip đồ họa tích hợp Mali, với hiệu năng không thực sự ấn tượng. Do đó, Samsung sẽ sớm thay thế các chip đồ họa tích hợp Mali bằng chip của AMD, để thay đổi hoàn toàn điều đó. Trong khi những chiếc smartphone Samsung trang bị chip Snapdragon vẫn sẽ sử dụng chip đồ họa Adreno.


Chip đồ họa tích hợp AMD trong bộ vi xử lý Exynos đầu tiên hứa hẹn sẽ được ra mắt vào năm 2021, thời điểm Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S12 và Note 12. Sự hợp tác có thể là mảnh ghép cuối cùng, để các bộ vi xử lý Exynos của Samsung có thể đối đầu với Snapdragon của Qualcomm và chip A-series của Apple.

Theo tiết lộ của CEO AMD, để có thể sử dụng các chip đồ họa tích hợp, Samsung đã chấp nhận trả một số tiền khổng lồ 100 triệu USD. Đó mới chỉ là khoản tiền để ghi danh hợp tác, chưa tính đến số tiền bỏ ra để mua những con chip thế hệ mới.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.