Samsung Chi 100 Triệu USD Để Tích Hợp Chip Đồ Họa Radeon Vào Galaxy S12 Và Note 12

07 Tháng Tám 20194:00 SA(Xem: 12598)
Samsung Chi 100 Triệu USD Để Tích Hợp Chip Đồ Họa Radeon Vào Galaxy S12 Và Note 12
Samsung Chi 100 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.

Đây có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của những chip đồ họa tích hợp trong các bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay, như GPU Adreno trong chip Snapdragon của Qualcomm hay bộ vi xử lý A-series của Apple. Các bộ vi xử lý Exynos hiện nay của Samsung vẫn đang sử dụng chip đồ họa tích hợp Mali, với hiệu năng không thực sự ấn tượng. Do đó, Samsung sẽ sớm thay thế các chip đồ họa tích hợp Mali bằng chip của AMD, để thay đổi hoàn toàn điều đó. Trong khi những chiếc smartphone Samsung trang bị chip Snapdragon vẫn sẽ sử dụng chip đồ họa Adreno.


Chip đồ họa tích hợp AMD trong bộ vi xử lý Exynos đầu tiên hứa hẹn sẽ được ra mắt vào năm 2021, thời điểm Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S12 và Note 12. Sự hợp tác có thể là mảnh ghép cuối cùng, để các bộ vi xử lý Exynos của Samsung có thể đối đầu với Snapdragon của Qualcomm và chip A-series của Apple.

Theo tiết lộ của CEO AMD, để có thể sử dụng các chip đồ họa tích hợp, Samsung đã chấp nhận trả một số tiền khổng lồ 100 triệu USD. Đó mới chỉ là khoản tiền để ghi danh hợp tác, chưa tính đến số tiền bỏ ra để mua những con chip thế hệ mới.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.